ലീവാപ്ലിക്കേഷൻ
നാട്ടുകാരേ, ബ്ലോഗുകാരേ...
ഒരുമാസത്തെ ലീവ് വേണമായിരുന്നു...
നാട്ടിലോട്ടൊന്നു പോകണം...
വീട്ടിൽ ചെന്നിട്ട് സുഖമായി കിടന്നൊന്നുറങ്ങണം...
രാവിലെ ഒരു ഒമ്പതൊമ്പതരയാകുമ്പോൾ എഴുന്നേറ്റ് പല്ലുതേച്ച് കുളികഴിഞ്ഞ് കൂമൻപള്ളിയിലെ തൊടിപോലത്തെ പറമ്പിൽ മാവിന്റെ തണലിൽ, അരിച്ചിറങ്ങുന്ന ഇളംവെയിലും കൊണ്ട് കുറേനേരം നിൽക്കണം...
അതുകഴിഞ്ഞ് വരാന്തയിലിരുന്ന് ഒരു ചൂട് ചായയും കുടിച്ച് പത്രമൊക്കെ ഒന്ന് വായിക്കണം...
പിന്നെ അടുക്കളയിൽ ചെന്ന് നല്ല ഒന്നാംതരം സോഫ്റ്റ് പുട്ട്, തേങ്ങാക്കൊത്തും ചുവന്നമുളകും കറിവേപ്പിലയുമൊക്കെ ഇട്ടുണ്ടാക്കിയ കൊഴുത്തിരിക്കുന്ന കടലക്കറിയും കൂട്ടി കുഴച്ചടിക്കണം... നല്ല എരിവ് തോന്നുമ്പോൾ മധുരം കുറച്ച് കൂട്ടിയുണ്ടാക്കിയ ആ ചൂടു ചായയും കുടിക്കണം....ശൂ ശൂന്ന് വെക്കണം, ചൂടു ചായ കുടിച്ചിട്ട്... പിന്നെയും അടിക്കണം, പുട്ടും കടലയും...
അത് കഴിഞ്ഞ് കുറേനേരം കിടന്നുറങ്ങണം...
ഒരു പന്ത്രണ്ട് മണിയാകുമ്പോൾ എഴുന്നേറ്റ് മുഖമൊക്കെ കഴുകി കുറച്ചു നേരം ടി.വിയുടെ മുൻപിലിരിക്കണം.
ഒരു പന്ത്രാണ്ടേമുക്കാലാകുമ്പോൾ അടുക്കളയിലേക്ക് ചെല്ലണം.. നല്ല ചൂട് കുത്തരിച്ചോറും മോരു കറിയും പപ്പടവും കൂടി കുഴച്ച് ചോറുണ്ണണം.വാഴച്ചുണ്ടിന്റെ തോരനും കൂട്ടിയടിക്കണം.. നാരങ്ങാ അച്ചാറും തൊട്ടുകൂട്ടണം.. അത് കഴിഞ്ഞ് അടുത്ത ട്രിപ്പ് ചോറ് വാങ്ങിച്ച് നല്ല കൊഴുത്തിരിക്കുന്ന തൈരും ഇട്ടിളക്കി നാരങ്ങാ അച്ചാറും കൂട്ടി വലിയ ഉരുളയുരുളകളാക്കി തിന്നണം..
അത് കഴിഞ്ഞ് സുഖമായി നാലുമണിവരെ കിടന്നുറങ്ങണം...
എഴുന്നേറ്റ് മുഖം കഴുകി അമ്മ കൊണ്ടുത്തരുന്ന ചൂടു ചായയും കുടിച്ച് എടനയിലയിൽ വേവിച്ചുണ്ടാക്കിയ ചക്കയടയും തിന്ന് പത്രം വായിച്ചങ്ങിനെ ഇരിക്കണം...
വൈകുന്നേരം ഇറങ്ങണം, കൂട്ടുകാരേ കാണണം...
രാത്രി വന്ന് നല്ല ചൂട് കഞ്ഞിയും ചുട്ടരച്ച ചമ്മന്തിയും കൂട്ടണം. ഉപ്പ് പാകത്തിനിടണം... നല്ല ചൂട് കഞ്ഞിവെള്ളം കുടിക്കണം... മൂടിപ്പുതച്ച് കിടന്നുറങ്ങണം....
അടുത്ത ദിവസം രാവിലെ എഴുന്നേറ്റ് പല്ലു തേച്ച് നല്ല ചൂട് ചായയും പതുപതാന്നിരിക്കുന്ന പത്തിരുപത് ഇഡ്ഡലിയും അടിക്കണം. ആദ്യത്തെ ഇഡ്ഡലി പൊട്ടിച്ച് വറ്റൽ മുളകിട്ടുണ്ടാക്കിയ തേങ്ങാച്ചമ്മന്തിയിൽ മുക്കിത്തിന്നണം. പിന്നത്തെ ഇഡ്ഡലികൾ ചമ്മന്തിയുമിട്ട് കുഴച്ച് ഉരുട്ടിയുരുട്ടിയടിക്കണം. അത് കഴിഞ്ഞ് നല്ല പുഴുങ്ങിയ രണ്ട് ഏത്തപ്പഴം അടിക്കണം....
ഉച്ചയ്ക്കൊരു ഉഗ്രൻ സദ്യ എവിടെയെങ്കിലും തരപ്പെടുത്തണം.... ദാ ഇങ്ങിനെ കഴിക്കണം.. (നേരത്തേ പറഞ്ഞതാ, സദ്യയല്ലേ, മടുക്കുമോ)
ആ തൂശനിലയൊക്കെ വിരിച്ചിട്ട്, കുറച്ച് വെള്ളം തളിച്ച് അവനെ ഒന്ന് വെടിപ്പാക്കി, ഇടതുവശത്ത് താഴെയായി ഒരു സൊയമ്പൻ പൂവമ്പഴവും രണ്ട് ചക്കരവരട്ടിയും, കായയുപ്പേരിയും, മുകളിൽ നാരങ്ങാ-മാങ്ങാ അച്ചാറുകളും, പിന്നെ കൂട്ടുകറിയും, ഓലനും, കിച്ചടിയും, അവിയലും, തോരനും, പച്ചടിയും, അതുകഴിഞ്ഞ് നല്ല ചൂടുള്ള ചോറു വരുന്നവരെ ആ ഉപ്പേരിയൊക്കെ കടിച്ചു തിന്ന്, നല്ല ചൂടു ചോറു വരുമ്പോൾ അവനെ പരിപ്പും നെയ്യും പപ്പടവും ഒരു നുള്ള് ഉപ്പുമിട്ട് കൈകൊണ്ട് കുഴച്ച് ഉരുളയുരുളയാക്കി വായ്ക്കകത്തേക്കിട്ടിട്ട് ചൂണ്ടുവിരലുകൊണ്ട് ആ അച്ചാറിത്തിരി നക്കി, പുറകേവരുന്ന് സാമ്പാറിനുവേണ്ടി ചോറ് കുറച്ചുകൂടി മേടിച്ച്, സാമ്പാറും ചോറും കുഴച്ചടിച്ച്, തോരനും കൂട്ടി, എരിവു പോകാൻ പച്ചടിയുമടിച്ച്, കൂട്ടുകറിയൊന്നു നക്കി, പുറകേ വരുന്ന കാളനുവേണ്ടി അക്ഷമനായി കാത്തിരുന്ന്, കാളൻ വന്നുകഴിയുമ്പോൾ അവനും അവിയലും തോരനും പപ്പടവും കൂടി ചേർത്തടിച്ച്, അച്ചാറൊന്നുകൂടി നക്കി, കിച്ചടിയും കൂട്ടി, ശർക്കരയടയ്ക്കുവേണ്ടി പാൽപ്പായസം ഒരു തവി മാത്രമാക്കി, അവനെ ഇലയിലോട്ടോഴിച്ചിട്ട് കൈകൊണ്ട് കുടിച്ച്, ചെകിടിപ്പു മാറ്റാൻ കുറച്ചച്ചാറും നക്കി, ചൂടുള്ള ശർക്കരയടപ്രഥമൻ കൈകൊണ്ടിങ്ങിനെ കോരിക്കുടിച്ച്, കുറച്ചുകൂടി അച്ചാറു നക്കി, ലാസ്റ്റ് കുറച്ച് ചോറ് വാങ്ങിച്ച്, നാരങ്ങായിലയും, കറിവേപ്പിലയും, കാന്താരിമുളകുമൊക്കെയിട്ട ആ സൊയമ്പൻ സംഭാരവും കൂട്ടി, പൂവൻ പഴവും കഴിച്ച് നന്നായൊന്ന് ഏമ്പക്കവും വിട്ട് എല മടക്കി വെള്ളം കുടിച്ച് ആ ഗ്ലാസ്സ് അതിനു മുകളിൽ വെച്ച് എഴുന്നേറ്റുപോകണം...
സദ്യകഴിഞ്ഞ് വന്ന് സുഖമായൊന്നുറങ്ങണം..
വൈകുന്നേരം കായവറുത്തതും കട്ടൻ കാപ്പിയും...
രാത്രിയിൽ കണ്ണിമാങ്ങാ അച്ചാറും തൈരും ചുട്ടരച്ച ചമ്മന്തിയും....
അടുത്ത ദിവസം പാവയ്ക്കാ തോരനും മോരുകറിയും....
കൂർക്ക മെഴുക്കുവരട്ടിയും തീയലും തൈരും...
പരിപ്പും നെയ്യും പപ്പടവും കൂട്ടിനച്ചാറും.......
ഇതിനിടയ്ക്ക് സമയം കിട്ടുകയാണെങ്കിൽ ബ്ലോഗും....